RSS

CĐ Vinh: Thánh lễ đầu năm học và lễ khai mạc giải bóng đá lần thứ III – năm 2011

12 Sep

(Thanh Niên Công Giáo tổng hợp) – Sáng nay ngày 11/9/2011, vào lúc 9h00 tại nguyện đường Gierado – Giáo xứ Thái Hà, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà nội đã long trọng củ hành Thánh lễ đầu năm. Thánh lễ đã có sự tham gia đông đủ của các Quý ân nhân, quý khách, đông đảo anh chị em thuộc Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại HN, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 tân sinh viên mới ra nhập học.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sáng và nghiêm trang, qua bài Chia sẽ hôm nay Cha Linh Hướng cũng muốn nhắn nhủ tất cả anh chi em trong Cộng đoàn hãy sống đoàn kết, yêu thương và hiệp nhất với nhau. Cha mong muốn mỗi thành viên trong Cộng đoàn chung tay xây dựng một Cộng đoàn vững mạnh và phát triển về mọi mặt đặc biệt về đức tin.

Qua bài tin mừng hôm nay Cha cũng muốn gửi gắm tới mọi thành viên là hãy học cách tha thứ. Là một Cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương, mỗi thành viên cần học cách tha thứ cho nhau, có như thế thì Cộng đoàn mới đoàn kết và tình gắn kết giữ các thành viên càng ngày càng được thắt chặt hơn.

Sau Thánh lễ có bữa tiệc liên hoan để anh chị em trong Cộng đoàn gặp gỡ và chia sẽ với nhau, qua đó gắn kết các thành viên trong Cộng đoàn với nhau để tình hiệp nhất được nâng lên.

Tiếp đó, Vào lúc 14h tại sân vận động Yên Hòa II đã long trọng diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá Cộng đoàn Vinh lần thứ III năm 2011.

Đến dự lễ khai mạc, có sự hiện diện của LM Gioan Lưu Ngọc Quỳnh – Cha linh hướng Cộng đoàn, anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt – trưởng Liên đoàn Sinh viên Công giáo Việt Nam, Luật sư Giuse Lê Quốc Quân, anh JB. Cao Xuân Linh – Trưởng Cộng đoàn Vinh, quý ân nhân, các vị khách mời, các cầu thủ và đông đảo anh chị em Giáo phận Vinh tại Hà Nội.

Tham dự giải đấu năm nay, quy tụ 12 đội bóng, bao gồm:

1. CĐ Gioan Tông Đồ (Đống Đa)
2. CĐ Don Bosco (Cầu Giấy)
3. CĐ Mẹ Vô Nhiễm (Thanh Xuân 1)
4. CĐ Phanxico Assisi (Thanh Xuân 2)
5. CĐ Phaolo (Hoàng Mai)
6. CĐ Giuse (Cựu Sinh Viên)
7. CĐ Anton Padua
8. Đội Ban Điều Hành Cộng đoàn
9. CĐ Giuse thợ I
10. CĐ Giuse thợ II
11. CĐ Giuse thợ III
12. Đội bóng Liên đoàn Sinh viên Công Giáo Việt Nam.

Lễ khai mạc diễn ra long trọng, hoành tráng. Các trận đầu mở màn rất gay cấn, sôi nổi, các khán giả được chứng kiến những pha bóng đẹp, những bàn thắng hay, mangg đậm bản chất của một giải bóng chuyện nghiệp.

Đây là dịp để Cộng đoàn chúng ta kết nối mọi người lại với nhau trong tình huynh đệ, cũng là dịp để các thành viên trong Cộng đoàn xích lại gần nhau, bộ mặt của Cộng đoàn được giới thiệu đến mọi người.

Chắc chắn ở các vòng đấu sau sẽ diễn ra sôi nổi hơn nữa, và lượng khán giả đến sân sẽ đông đảo hơn.

Sau đây là một số hình ảnh về Thánh lễ và lễ khai mạc giải bóng đá:

Thanh Niên Công Giáo tổng hợp

Nguồn ảnh: congdoanvinh.com

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 12/09/2011 in Trang Chủ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: