RSS

Công an dỡ bỏ niêm phong và trả lại đồ đạc cho Paulus Lê Sơn

20 Sep

(Thanh Niên Công Giáo) Sau 45 ngày giam giữ, lúc 9h sáng nay ngày 19/9 công an đã liên hệ với bạn gái của Paulus Lê Sơn để yêu cầu đến nhận lại đồ đạc của Anh Sơn bị niêm phong kể từ hôm bị bắt.

Vào ngày 3/8/2011 gần một chục Công an đã phục sẵn nơi cửa và “chộp bắt” anh ngay trước nhà trọ của mình tại số 357 Bùi Xương Trạch – Hà Nội. Vụ bắt cóc thô thiển cho thấy sự yếu đuối và vô pháp luật của chính quyền Việt Nam.

Sau khi bị tống lên xe chở đi trong vòng 4 tiếng, họ đã dẫn Lê Sơn quay lại để niêm phong toàn bộ phòng trọ của Sơn tại số 357 Bùi Xương Trạch Hà Nội.

Sau khi gia đình đi gõ cửa nhiều nơi, Chính quyền đưa một thông báo cáo buộc là Anh đã tham gia vào Việt Nam Canh Tân Cách mạng đảng (Đảng Việt Tân) và hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân, vi phạm vào Điều 79 của Bộ Luật Hình Sự.

Sau lần bắt giữ đó họ đã “bí mật” dẫn Sơn về và mở cửa phòng trọ để khám tiếp 1 lần nữa. Có lẽ sau khi đã kiểm tra không có gì và không thể chứng minh được các hoạt động tôi phạm lật đổ của Anh cho nên hôm nay ngày 19/9 họ đã yêu cầu chủ nhà và Bạn gái đến để nhận lại đồ đạc của anh Sơn.

Khi làm thủ tục mở niêm phong phòng trọ và trả lại tài sản đều không có biên bản, không có người chứng kiến. Bạn gái của Paulus yêu cầu phải có biên bản theo đúng luật thì họ bảo ở đây “không làm theo luật mà chỉ vì tình cảm” Vì bà chủ nhà đã lên phường yêu cầu dỡ niêm phong để bà sử dụng phòng.

Trong quá trình bàn giao tài sản, đại diện Bộ Công An đều mặc thường phục, né tránh nêu tên người, không chịu xưng danh và rất lén lút trong khi bạn gái của Lê Sơn đường hoàng và chỉ yêu cầu làm theo luật định.

Sau 1 tiếng đồng hồ họ cũng đã giao lại một tủ sách, một tủ quần áo và một số đồ dùng lặt vặt khác anh Sơn mua sắm khi ở trọ mà không giao cho người nhà bất cứ giấy tờ nào. Bạn gái dự định gửi những đồ đạc rẻ tiền nhưng có ý nghĩa đó về cho Mẹ của Paulus Lê Sơn hiện đang điều trị bệnh ở Thanh Hóa.

Cũng xin nhắc lại Paulus Lê Sơn là một thanh niên hết lòng vì việc chung, đã dấn thân viết bài, đưa tin về giáo hội công giáo, về các buổi cầu nguyện cho công lý và sự thật. Câu nói nổi tiếng của anh là: “Hãy sống cho đến chết đừng chết khi còn đang sống”. Blog của Lê Sơn có đường link tại http://paulusleson.wordpress.com/ và hiện không còn được cập nhật.

Việc bắt giữ Paulus Lê Sơn nằm trong một chuỗi đàn áp những người Thanh niên công giáo và Tin Lành nhiệt thành với đất nước bắt đầu từ 30/7 đến nay. Rất buồn cười là Chính quyền khủng bố nhân dân và vu cho nhân dân là thành viên của đảng “khủng bố” trong khi họ chỉ tiến hành đấu tranh bất bạo động.

Tổng số người bị bắt giữ cho đến nay là 14 người trong đó hầu hết là người Công giáo ở Địa Phận Vinh. Họ là những người rất tích cực trong công việc chung của Giáo Hội và Xã Hội, hầu hết đã tham gia các khóa học Truyền Thông Chúa Cứu Thế và các khóa học kỹ năng lãnh đạo khác nhằm đóng góp cho Công Lý, Sự thật và Hòa Bình ở Việt Nam .

Advertisements
 
8 Comments

Posted by on 20/09/2011 in Trang Chủ

 

Tags:

8 responses to “Công an dỡ bỏ niêm phong và trả lại đồ đạc cho Paulus Lê Sơn

 1. viet

  20/09/2011 at 5:36 pm

  chuc Son mau chong vuot qua thu thach cong san phong kien

   
 2. LD

  22/09/2011 at 1:44 pm

  Môĩ lần nghĩ đến và nghe những tin tức về các anh em Công Giáo, thật là đau buồn qúa,….Xin Hồng Ân Thiên Chúa ban phước lành cho tất cả anh em đang bị cầm tù….mọi người ở đây luôn luôn cầu nguyện cho các anh em Công Giáo.

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: