RSS

Liên đoàn sinh viên công giáo Việt Nam tổ chức mừng lễ quan thầy trọng thể

25 Sep

(Thanh Niên Công Giáo) – Với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ nhiều tháng qua. Hôm nay ngày 24 tháng 9 năm 2011, Liên Đoàn Sinh Viên Công giáo Việt Nam tổ chức mừng lễ quan thầy trọng thể tại Nhà thờ Thái Hà.

Từ 13h30 các bạn sinh viên đã tiến hành đón khách và tổ chức sinh hoạt nhóm. Đoàn rước trọng thể Chân Phước đức Giáo hoàng Gioan Phao Lô II được tiến hành lúc 15h30 và bắt đầu vào thánh lễ lúc 4h00 chiều.

Thánh lễ đồng tế do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, cha linh hướng của Liên Đoàn chủ tế, Cha Đinh Tiến Đức chia sẻ lời Chúa.  Cha đã sơ lược tiểu sử vị quan thầy của Liên Đoàn là Chân Phước Cố giáo hoàng Gioan Phao Lô II và dựa vào chủ để của Lê Quan thầy năm nay là “Như Cha đã sai Thầy…” Cha gợi mở nhiều suy tư cho giới trẻ thời đại hôm nay để cố gắng ra đi và hành động đúng nhằm xây dựng đất nước, con người.

Sau thánh lễ là phần phát kinh thánh cho tân sinh viên. Gần 1000 cuốn kinh thánh do Cộng đoàn Doanh  Trí Công giáo tài trợ đã được phát cho các em mới thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng. Ngoài các em trực tiếp nhận kinh thánh, hàng trăm cuốn còn được đóng gói gửi đến những sinh viên ở các tỉnh không có dịp về dự.

Tiếp đó các sinh viên đã chia nhau thành 8 nhóm ra thảo luận tại công viên Thái Hà là nơi đã xẩy ra tranh chấp 2 năm trước. Khi ngồi vào chuẩn bị để thảo luận thì các bảo vệ đã đến yêu cầu giải tán một số nhóm do “ngồi lên cỏ” mặc dù trong công viên đó tất cả mọi người vẫn thường xuyên bán hàng, trải chiếu và ngồi lên thảm cỏ. Các em sinh viên đã không gây căng thẳng mà ôn hòa lựa chọn chỗ trống có lát gạch để tiếp tục sinh hoạt.

Dù vậy các nhóm đã sôi nổi chia sẻ với nhau về chủ đề: “Sinh viên có thể đóng góp được gì trong công việc Truyền giáo và Tái truyền giáo tại quê hương Việt Nam”. Các trò chơi và lời ca tiếng hát tôn giáo của các nhóm vang lên trong công viên gợi lên cho những người tham dự nhiều hoài niệm và suy tư về những ngày cầu nguyện trước đây, trước sự chứng kiến đầy cau có của một số bảo vệ và những người không thiện chí.

Buổi tối chương trình sinh hoạt thật đẹp, sôi nổi và đầy ấn tượng với gần 15 tiết mục được bắt đầu từ 20h00. Điểm nổi bật trong chương trình là phần hùng biện của 3 sinh viên về chủ đề Đức Tin, Giới trẻ và Công việc truyền bá phúc âm. Nữ sinh viên trường Khoa học xã hội và Nhân văn, Trần Thị Liên, đến từ địa phận Phát Diệm đã dành giải nhất bằng bài hùng biện gây xúc động mạnh cho mọi người.

Xen giữa chương trình văn nghệ là phần phát học bổng cho 20 sinh viên nghèo học giỏi đã được lựa chọn. Mỗi suất học bổng toàn phần là 4 triệu đồng, học bổng bán phần là 2 triệu. Đại diện nhóm bảo trợ học bổng cho sinh viên hy vọng năm sau sẽ tìm được 40 em để có thể trao thêm học bổng cho các em. Đại diện một bạn trẻ thi thủ khoa đến từ Quảng bình đã phát biểu cảm tưởng.

Phần cuối cùng của chương trình văn nghệ đầy ấn tượng của Linh Mục và là Nhạc Sỹ Xuân Đường mới ra Hà Nội. Bài hát của Ngài thúc giục và gợi mở cho sinh viên nhận biết Chúa Giê su, thôi thúc các thanh niên cùng bước đi và đã cùng nhau bước lên sân khấu, toàn thể các em đã hát chung bài của Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo.

Chương trình thánh lễ kết thúc vào lúc 22h00 trong rộn rã tiếng cười.

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 25/09/2011 in Trang Chủ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: