RSS

Các Cha và Giáo Dân Thái Hà Tuần Hành Ra UBND Thành Phố & Bờ Hồ Phản đối Chính Quyền Xâm phạm Tu Viện

18 Nov
TNCG – Sáng nay ngày 18/11/2011. Các Cha DCCT Thái Hà cùng hàng trăm giáo dân đã đi bộ, tuần hành ra UBND Thành Phố Hà Nội để khiếu kiện về việc Chính Quyền dùng vũ lực gây hấn ngay trong nhà thờ hôm 3/11 và dọn đường cho việc lén lút thi công công trình trên đất tu viện của Nhà Dòng vào đêm ngày 16/11.

Đây là việc làm hết sức đúng luật, khôn ngoan và bất bạo động của các Cha Thái Hà. Ngay trong đêm hôm thứ 4 ngày 16/11, khi chính quyền dùng công an, cảnh sát cơ động và chó nghiệp vụ chặn đường bảo kê cho việc xây dựng, phá nguyên trạng tu viện của DCCT, rất nhiều giáo dân đã bức xúc kiên quyết đòi ra để ngăn chặn việc làm lén lút của kẻ bất lương vào đêm khuya. Thế nhưng các Cha đã nhận định đó là cái bẫy chính quyền tung ra để tìm cách bắt bớ. Các Cha đã khuyên nhủ con chiên không được ra vì như vậy sẽ dẫn đến bạo động, đổ máu.

Để rồi sáng nay, giữa thanh thiên bạch nhật, hàng trăm con chiên của Chúa được các chủ chăn dẫn đầu đã đi tuần hành để đòi công lý, đòi sự thật. Đoàn người đã đi qua trụ sở Công An Thành Phố Hà Nội, đi đến UBND Thành Phố Hà Nội ở tại khu vực tiếp dân.
Lúc này là 10h sáng: Một số Cha vẫn ở lại làm việc với UBND trong khi đó khoảng 300-400 giáo dân và dân oan tiếp tục tuần hành qua bờ hồ Hoàn Kiếm. Trên Tay họ có rất nhiều biểu ngữ yêu cầu trả lại Tu viện cho DCCT, Trích Điều 70 Hiến Pháp ghi nhận tôn trọng tài sản tôn giáo, phản đối việc xây dựng lét lút, bất minh…..
Đoàn người tiếp tục đi vào cổng nhà thờ lớn.
Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật về tình hình, sau đây là một số hình ảnh về cuộc tuần hành từ Facebook của Nguyễn Lân Thắng và Blog xuandienhannom.blogspot.com 
Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on 18/11/2011 in Tin Tức

 

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: