RSS

Tuổi Trẻ Việt Nam, Chúng Ta Phải Lên Tiếng!

01 Dec
VRNs(01.12.2011) – The World – CHIẾN DỊCH PHẢI LÊN TIẾNG

Tuần Lễ Hành Động Với Các Nhà Hoạt Động Trẻ Trên Toàn Thế Giới

Tháng Mười Một năm nay là một tháng bận rộn cho các thành viên của Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và 13 hội đoàn trẻ khác trên toàn thế giới. Với nỗ lực và niềm tin cho Chiến Dịch Phải Lên Tiếng, các bạn trẻ đã hành động và lên tiếng phản đối những vụ bắt bớ bất công của nhà cầm quyền Việt Nam. Cùng nhau họ đã vận động cộng đồng quốc tế và các tổ chức nhân quyền lên tiếng cho sự tự do vô điều kiện của các thanh niên yêu nước mà nhà cầm quyền Hà Nội đã tùy tiện giam giữ.

Trong hai tháng qua, Chiến Dịch Phải Lên Tiếng đã hỗ trợ cũng như giúp quảng bá tinh thần phục vụ và lý tưởng dân tộc của các thanh niên yêu nước bằng cách:

– Thu thập hơn 200 lá thư gửi an ủi và ủng hộ tinh thần các thanh niên yêu nước và gia đình họ.

– Tại Hoa Kỳ, nhiều anh chị em đã giúp vận động các dân biểu Hoa Kỳ gửi thư phản đối đến Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trả tự do cho các thanh niên Công Giáo yêu nước. Kết quả đã có tất cả là 10 vị dân biểu liên bang ký tên và thư đã được gửi đi.

– Thanh niên sinh viên trên toàn thế giới đã chủ động đưa ra và thực hành các sáng kiến như rữa xe gây quỹ, thực hiện những video cá nhân lên tiếng ủng hộ các bạn thanh niên yêu nước, mặc áo màu tím để biểu hiện sự đoàn kết, gửi thiệp ủng hộ đến những trại giam mà họ đang bị giam giữ để gửi thông điệp rằng tuy họ đang bị bắt nhưng họ không đơn độc vì mọi người đang rất quan tâm cho sự bình an của họ.

– Âu Châu và Úc Châu cũng đã hành động qua những thánh lễ cầu nguyện cho công lý của các thanh niên yêu nước.

Bốn tháng đã trôi qua và các bạn thanh niên vẫn tiếp tục bị giam giữ. Chiến Dịch Phải Lên Tiếng đã có nhiều nỗ lực trong tháng 11 tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực trong tháng tới với những chuyến vận động hành lang khắp nơi nhân dịp Ngày Quốc Tế Nhân Quyền. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tấm lòng của các bạn trẻ và cộng đồng Việt Nam khắp nơi đã đáp lại lời kêu gọi của Chiến Dịch Phải Lên Tiếng.

Nếu có câu hỏi hoặc muốn tham gia trong sinh hoạt của Chiến Dịch Phải Lên Tiếng, xin quý vị vui lòng liên lạc với Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường qua email phailentieng@lenduong.net hoặc vào trang nhà http://phailentieng.lenduong.net/.

Tuổi Trẻ Việt Nam, chúng ta Phải Lên Tiếng!

Advertisements
 
1 Comment

Posted by on 01/12/2011 in Sinh Hoạt, Tin Tức, Trang Chủ

 

Tags:

One response to “Tuổi Trẻ Việt Nam, Chúng Ta Phải Lên Tiếng!

 1. Lm. augustino Pham Son Ha =SB

  01/12/2011 at 3:31 pm

  Cac Ton Giao trong va ngoai nuoc gop loi cau nguyen cho Giao Xu Thai Ha
  http://www.4shared.com/audio/YKg8YUeE/Paltalk_20111127_caunguyenchoG.html
  http://www.4shared.com/audio/sMQ7XN0T/Paltalk_20111127_caunguyenchoG.html
  Cac Ton Giao trong va ngoai nuoc gop loi cau nguyen cho Giao Xu Thai Ha
  http://www.4shared.com/audio/YKg8YUeE/Paltalk_20111127_caunguyenchoG.html
  http://www.4shared.com/audio/sMQ7XN0T/Paltalk_20111127_caunguyenchoG.html
  http://www.4shared.com/audio/YBp-N4u7/Paltalk_20111127_caunguyenchoG.html
  Buổi Cầu nguyện
  cho QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM
  CÓ CÔNG LÝ, SỰ THẬT – Cùng Hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà

  Cùng tham gia buổi Cầu Nguyện và Hội luận vào ngày Chúa Nhật 27/11/2011, lúc 15 giờ chiều Paris – 6 giờ sáng Cali – 8 giờ sáng Houston – 9 giờ sáng NY – 9 giờ tối VN và 1 giờ sáng thứ hai 28/11/2011 Úc Châu, tại diễn đàn Paltalk „ Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam“ .

  Chương trình:
  a. Cầu nguyện:
  V ới Cụ Lê Quang Liêm, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Hoà Thượng Thích Không Tánh, Giáo Sĩ Tinh Lành Huỳnh Quốc Bình, Linh Mục Anton Lê Ngọc Thanh CSsR, Linh Mục Augustinô Phạm Sơn Hà OSB và một số Anh Chị Em tín hữu nhi ều nơi khắp nơi.

  1. Chào cờ & mặc niệm (Việt Châu)

  2. Lời chào khai mạc buổi cầu nguyện & chia sẻ Tin Mừng của Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB – St.Ottilien- Đức Quốc

  Bài đọc
  Thưa anh em, anh em biết chúng ta đang sống trong thời nào. Ðã đến lúc anh em phải thức dậy, vì hiện nay ngày Thiên Chúa cứu độ chúng ta đã gần ta hơn trước kia, khi chúng ta mới tin đạo. Ðêm sắp tàn, ngày gần đến. Vậy chúng ta hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu. Chúng ta hãy ăn ở cho đứng đắn như người đang sống giữa ban ngày: không chè chén say sưa, không chơi bời dâm đãng, cũng không cãi cọ ghen tương. Nhưng anh em hãy mặc lấy Chúa Giêsu Kitô, và đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng.(Rôma, 13, 11 –14a)

  Hát: Nguyện Mùa Vọng (Sáng tác: Hoàng Vũ)
  Đọc lời nguyện – Nhóm München – Đức Quốc
  – Lạy Chúa, hôm nay Giáo Hội công giáo bước vào Mùa Vọng. chúng con tưởng nhớ lại việc, Chúa đã sinh ra nơi Bê Lem, trong hang bò lừa tanh hôi, giữa đêm giá lạnh. Chúa đã mang ánh sáng đến cho nhân loại, ánh sáng của chân lý để phá tan bóng tối của sự ghen tương và ích kỷ, của các mưu mô xảo quyệt, của những đam mê lầm lạc. Chúa đã dạy chúng con phải biết luôn sám hối, tỉnh thức và cầu nguyện.
  – Xin Chúa nâng đỡ các chủ chăn trong Hội Thánh, đặc biệt là Giáo Hội Công Giáo Việt Nam để các Ngài luôn tận tâm chăm lo phục vụ đàn chiên của mình
  – Chúa là Đường, là Sự Thật, là Sự Sống. xin cho những ai đang thao thức tìm kiếm chân lý, để họ gặp được Đức Giêsu Kitô là chân lý đích thực của cuộc đời.
  – Xin Chúa cho những ai đang gặp thử thách, khổ đau trong đời sống, để họ được vững tin vào tình thương của Chúa. và xin ban thêm sức mạnh cho con cái của sự sáng làm tỏa rạng giữa đêm tối âm u trên mọi nẻo đường mà chúng con bước đi. Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)
  3. Lời cầu nguyện của Cụ Lê Quang Liêm – Việt Nam, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Túy.

  4. Lời cầu nguyện của Hoà Thượng Thích Không Tánh – Việt Nam, thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
  5.Lời cầu nguyện của Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm – Mỹ, thuộc Cao Đài Toà Thánh Tây Ninh.

  6.Lời cầu nguyện của Giáo Sĩ Tin Lành Huỳnh Quốc Bình – Mỹ
  7. Lời cầu nguyện của Linh Mục Anton Lê Ngọc Thanh, DCCT- Vi ệt Nam, thuộc Giáo Hội Công Giáo:

  8. Đọc lời nguyện – Mia – Canada
  Lạy Chúa, Hôm nay, Giáo xứ Thái hà và Tu viện dòng Chúa Cứu thế tại Việt Nam đang lại bị khủng bố, vu khống, đàn áp, chúng con cùng hiệp thông cầu nguyện trong niềm tin yêu, cậy mến. Xin Chúa ban thêm nhiều sức mạnh, nghị lực cho Quý Cha, Quý Thầy Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân trong giáo xứ Thái Hà luôn kiên vững lập trường, ý chí sắt đá, không nao núng trước những bạo lực độc ác, gian tà đang vây bủa để hiên ngang, mạnh mẽ làm chứng cho sự thật: Đem yêu thương vào nơi oán thù, đem an hoà vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm.Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)

  Hát: Hãy thắp sáng lên
  (Sáng tác: Phan Ngọc Hiến)

  9. Đọc lời nguyện – Chị Quỳnh Vi – Úc Châu

  Lạy Chúa , trên quê hương Việt nam thân yêu của chúng con còn biết bao nhiêu người dân không cơm ăn áo mặc, không cửa không nhà, bao nhiêu trẻ thơ phải lang thang đi ăn xin trên các hè phố, không có cơ hội cấp sách đến trường, bao nhiêu thiếu nữ phải bán thân, đi làm nô lệ tình dục, hàng triệu thai nhi bị tàn sát mỗi năm, bao nhiêu bạn trẻ bị băng hoại vì xì ke, ma túy và muôn vàn sự tha hóa khác đến mức trầm trọng, người thấp cổ bé họng bị đàn áp, bóc lột, người dân oan bị cướp đất đai và tài sản. Xin Chúa đoái thương, an ủi, giúp họ trong cơn khốn khó. Xin giúp chúng con biết can đảm lên tiếng bênh vực người bị áp bức, bóc lột và có lòng nhiệt thành, dấn thân phục vụ người nghèo và bảo vệ sự sống.Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)
  Hát: Mẹ rất nhân từ
  (Sáng tác: Long Nghi)

  10. Đọc lời nguyện : Nhóm Düsseldorf – Đức Quốc
  Chúa đã ban cho Dân tộc Việt Nam chúng con một dãy giang sơn gấm vóc, mà tổ tiên chúng con đã bao đời dấn thân gìn giữ và xây dựng. Thế nhưng, hôm nay Quê hương VN đang bị bạo quyền phương bắc đe doạ xâm chiếm, muốn đọa đày dân tộc. Xin Chúa cho chúng con biết sống không ích kỷ, tích lũy cho riêng mình, mà sống là biết hy sinh, liên đới với người khác, biết thương yêu giúp đỡ nhau, để cùng một lòng gắn bó thiết tha với quê hương, bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ đất nước chúng con. Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)
  – Ngọn lửa đức tin và máu của 117 Vị Thánh Tử Đạo việt nam đã đổ ra và thấm vào mảnh đất quê hương, bừng tỏa sáng, không thể tiêu diệt được Niềm Tin nơi người Tín hữu, mà còn làm trổ sinh thêm nhiều hoa trái.
  Lạy Chúa, Giáo Hội Việt Nam hôm nay vẫn còn bị đàn áp , bách hại. Xin Chúa ban cho chúng con đức tin sắt đá, lòng mến bao la , biết noi gương 117 Vị thánh Tử Đạo Việt Nam để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày, bằng lời nói và việc làm. Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)

  Hát: Anh Hùng Tử Đạo (Sáng tác: Hồ Khánh – Minh Hương)
  11. Đọc lời nguyện: Nhóm Anh Vũ Trực – Mỹ –
  – Nhiều tù nhân Lương tâm, những người đang bị tù đày, cô lập như Linh Mục Tađêô Nguyễn Văn Lý và những người bạn trẻ là: Trần Vũ Anh Bình, Tạ Phong Trần, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Lê Văn Sơn, Chu Mạnh Sơn, Trần Hữu Đức, Đậu Xuân Dương, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Văn Oai. Họ đang bị giam cầm vì dám bày tỏ sự thật, niềm tin của mình, để bênh vực cho công bằng lẽ phải.
  Xin Chúa nâng đỡ ủi an và ban thêm sức mạnh, để họ vững tâm, bền chí không sợ những gian nan, khổ đau đang dày xéo. Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)
  – Tuổi trẻ là tương lai, là sức mạnh, là rường cột của đất nước. Xin Chúa, cho giới trẻ Việt Nam biết ý thức trách nhiệm của mình, sáng suốt và nhận định được lẽ phải và điều sai trái, biết tha thiết yêu quê hương, biết nâng đỡ, giúp nhau, để cùng chung tay, góp sức xây dựng một đất nước giàu mạnh, hạnh phúc, có dân chủ, nhân quyền , công bằng , sự thật. Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)
  Hát: Bỏ Ngà i Con Biết Theo Ai?
  (Sáng tác: Phaolô Kim)

  12. Đọc Kinh & Đọc lời nguyện : Nhóm Lương tâm công giáo (Mỹ)

  – 1 Kinh Lạy Cha
  – 3 Kinh Kính mừng
  – 1 Kinh sáng danh
  – 1 Kinh lạy nữ vương
  – Lạy Chúa, trên Quê Hương Việt Nam chúng con đang bị bóng tối vô thần của đảng csvn độc tài bao phủ, làm lu mờ đi giá trị tinh thần, đạo đức, lương tâm bị tha hóa, văn hoá suy đồi, Tôn giáo bị áp bức, công khai đập phá nơi thờ phượng linh thiêng, xã hội rối loạn, sống dối trá, lừa đảo, gây ra biết bao tệ nạn, đau thương cùng khổ. Xin Chúa giúp chúng con biết đoàn kết một lòng, không phân biệt tôn giáo, cùng nhau thắp lên ngọn nến và biết bảo vệ , gìn giữ ngọn nến đó không bị dập tắt, để ánh sáng ngọn nến luôn bừng cháy sáng khắp trong hang cùng ngỏ hẻm của Quê hương việt nam, xua đi bóng đen, đem lại CÔNG LÝ, SỰ THẬT, HÒA BÌNH cho cả Dân Tộc Việt Nam để được thật sự sống trong tự do và hạnh phúc. Chúng con cầu xin Chúa. (Xin Chúa nhậm lời chúng con.)
  Hát: Kinh Hòa Bình (Sáng tác: Linhmục Kim Long)

  13.Lời nguyện kết thúc của Lm. Augustinô Sơn Hà OSB

  B. Hội luận:
  Nhóm Düsseldorf – Đức Quốc
  Hát: VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG NGẠO NGHỄ (Sáng t ác: Nguyễn Đức Quang )

  1. Linh Mục Anton Lê Ngọc Thanh, DCCT- Sài gòn. Từ năm 2002 đến năm 2009, đã truyền giáo cho người Jarai tại giáo phận Kontum. Từ cuối năm 2009, phụ trách truyền thông của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Vi ệt Nam.

  Linh Mục trình bày với đề tài: Góp sức xây dựng lương Tâm.

  H át: Cùng nhau hướng về Giáo Xứ Thái Hà

  2. Gi áo Sĩ Tin Lành Huỳnh Quốc Bình l à một Giáo Sĩ Tin Lành Nazarene Hoa Kỳ. Điều Hợp Viên – Chiến Thuật Truyền Giáo của Giáo Hội Tin Lành Nazarene tại Hoa Kỳ – Gia Nã Đại. Về tôn giáo, ông Bình trách nhiệm chương trình giảng luận về niềm tin Thiên Chúa. Liên quan đến đời, ông điều hợp một chương trình hội luận hằng tuần liên quan đến chính trị, xã hội, đặc biệt tố cáo tội ác Việt cộng… Phát thanh trên làn sóng đài Tiếng Nước Tôi- Atlanta, Tiểu Bang Georgia, Hoa Kỳ.

  Gi áo Sĩ trình bày với đề tài: Lẽ Thật và Sự Dối Trá!
  3. Đặt các câu hỏi v à trao đổi ý kiến buổi hội luận.
  4. Anh Việt Châu hát: Đáp Lời Sông Núi
  (Sáng tác: Trúc Hồ)
  5. Kết thúc buổi hội luận: Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB
  (Điều khiển chương trình cho buổi hội luận)
  **Anh Việt Châu
  ** Lm. Augustinô Phạm Sơn Hà OSB

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: